NÚI BÀ ĐEN – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH THÍCH HỢP SAU NHỮNG TUẦN LÀM VIỆC MỆT NHOÀI

Rời xa những ồn ào nơi phố thị, những ngày làm việc miệt mài bên những sổ sách giấy tờ, chúng ta hãy cùng vé máy bay VIETNAM A AIRLINES khám phá một địa điểm du lịch hấp dẫn phù hợp cho bạn và người thân vào dịp cuối tuần. Núi Bà Đen – địa điểm gần xịt Sài Gòn thu hút đông đảo giới trẻ tới tham quan, khám phá.

KHu du lịch núi Bà Đen

Sự tích núi Bà Đen

Núi Bà Đen còn có tên gọi khác là núi Vân Sơn bởi vì ngọn núi quanh năm đều có mây bao phủ. Núi Bà Đen gắn với truyền thuyết về một người con gái có nhan sắc mặn mà tên là Lý Thị Thiên Hương. Người cô yêu chính là Lê Sỹ Triệt cũng ở Tây Ninh là một người có tài cao, chí lơn nên đã theo phò tá Quang Trung giữ nước.

Nhân dịp tết Đoan Ngọ, cô hành hương theo đoàn hành hương lên núi Một lễ Phật, cầu mong sao đất nước được thanh bình để người cô yêu sớm trở về thì bị bọn quan quân và tuần phủ vậy bắt và có ý định hãm hại. bị ép vào đường cùng cô gieo mình xuống núi tự vẫn để giữ tấm lòng chung thủy với người yêu. Đêm hôm ấy cô về báo mộng với sư trụ trì ngôi chùa trên núi để đưa cô về an táng.

Sau khi chết cô rất hiển linh, luôn phù hộ độ trì cho thiện tín mười phương nên được nhân dân quanh vùng lập đền thờ trên núi. Khi Nguyễn Ánh lên ngôi tưởng nhớ đến lúc lên núi được bà mách bảo nơi ẩn thân và may mắn thoát nạn nên đã sắc phong cho bà là Linh Sơn Thánh Mẫu và tạc tượng bà bằng đồng đen để nhân dân bái lạy, thờ phụng. Từ đó núi một có tên là núi Bà Đen.

=>> Đã bao giờ bạn có trong tay tấm ve may bay gia re di uc chỉ chưa đầy 10USD chưa? Hãy thử ngay, vì nay đã có tool săn vé mã lực..

núi Bà Đen

Quần thể kiến trúc

Quần thể danh thắng núi Bà Đen có diện tích khoảng 24km2, gồm 3 ngọn núi tạo thành: núi Heo- núi Phụng- núi bà Đen. Với độ cao 986m , nhìn từ xa núi Bà Đen như một chiếc nón úp trên đồng bằng. Để leo đến đỉnh núi, du khách có thể đi bằng nhiều cách như: đi bộ, cáp treo hoặc sử dụng hệ thống máng trượt.

Du khách đến đây khong chỉ có đi chùa lễ phật mà còn có những vị khách ưa phiêu lưu mạo hiểm chinh phục ngọn núi Bà Đen, cùng nhau dựng lều cắm trại qua đêm trên đỉnh núi. Đứng trên đỉnh núi ta dễ dàng chiêm ngưỡng được toàn cảnh hùng vĩ nơi đây, sáng sớm trên đỉnh núi ta có thể nhìn thấy mây mù giống như lạc vào chốn tiên cảnh vậy.

=>>Tham khảo: Vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội hãng Bamboo Airlines.

Hành trình du lịch

Nằm rải rác từ chân núi lên đỉnh núi là một quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… phản ánh được những đặc trưng của văn hóa phật giáo và tín ngưỡng dân gian. Trong đó nổi bật là chùa Bà Đen hay còn được gọi là chùa Thượng và Điện Bà, nơi đặt bức tượng Bà Đen bằng đồng. Bên cạnh đó chùa được xây dựa vào thế núi từ một mái đá tự nhiên nhô ra tạo thành am động. Vòm mái Điện Bà cao 2,5m và gian thơ nhân tạo phái trước dài 8m.

Rủ nhau lên núi ngắm cảnh

Dưới chân núi là Khu du lịch Văn hóa Núi Bà với nhiều khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, nhà nghỉ. Hằng năm, cứ mỗi dịp xuân về, nhất là ngày rằm tháng Giêng du khách trong và ngoài tỉnh lại tụ hội về khu vực núi Bà Đen để hành hương, bái lễ và tham quan du lịch.

Nếu bạn là du khách ở xa muốn đến núi Bà Đen bạn hãy đặt ngay cho mình chiếc vé máy bay tại các phòng vé VINAJET để đến sân bay Tân Sơn Nhất sau đó bạn đi xe khách khoảng 2 tiếng là sẽ đến nơi. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và bình an.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *